Home / BÀI VĂN HAY / Văn nghị luận xã hội / Nghị luận xã hội về an toàn giao thông | Làm văn mẫu

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông | Làm văn mẫu

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông

Bài làm

        Ngày nay khi công nghệ không ngừng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng lên thì nhu cầu di chuyển cũng là một trong những điều thiết yếu mà con người cần được đáp ứng. chính vì thế các nhà sản xuất đầu tư phân phối không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và cả số lượng phương tiện đáp ứng nhu cầu thị hiếu đa dạng của người dân. Bên cạnh đó vấn đề được nêu lên hàng đầu khi người tham gia giao thông ngày càng tăng chính là an toàn giao thông. Đời sống ngày càng văn minh lịch sự thì văn hoá giao thông được nâng cao nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều vấn đề nhức nhối đặt ra khiến cho  cả người tham gia lẫn người điều hành gặp nhiều phiền toái.

        An toàn giao thông là cụm từ được nhắc đến nhiều đặc biệt được truyền thông đưa đón và tuyên truyền mang đên cho người tham gia giao thông những thông tin bổ ích để người tham gia giao thông nắm rõ cụ thể vừa bảo vệ bản thân vừa bảo vệ cho những người khác. An toàn giao đề cao sự an toàn khi tham gia giao thông bởi lẽ chúng ta đã chứng kiến quá nhiều vụ tai nạn thảm thương mà chính con người cũng không lường trước được. Nó trở thành một tiêu chí hàng đầu khi tham gia giao thông hay lưu hành trên đường đi mà con người cần chấp hành một cách nghiêm túc.

nghị luận xã hội về an toàn giao thông

        An toàn giao thông là cách ứng xử khi tham gia giao thông cũng là nét đẹp văn hoá mà người ta cần bảo vệ và phát huy. Những hành động đơn giản như chấp hành các tín hiệu biển báo giao thông hay đi đúng làn đường không tranh lấn hay cố vượt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chính mình và những ngời khác. Chỉ cần hành động nhỏ của mỗi người thôi nhưng chắc chắn an toàn và văn hoá khi tham gia giao thông cũng được nâng cao hơn. 

        An toàn giao thông không chỉ là ý thức của một người mà cần dựa trên sự đoàn kết và chung tay thực hiện của nhiều người. Nếu như chỉ có một người chấp hành mà những người còn lại không có ý thức tham gia một cách an toàn văn minh thì chắc hẳn vấn đề an toàn bị đe doạ một cách nghiêm trọng. Ngày nay số lượng người tử vong do tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng vẫn đang ở mức cao. Con số ấy không chỉ dừng lại đó mà còn ở mức báo động khi tỉ lệ thương vong của các vụ tai nạn giao thông ngày càng nghiêm trọng.

nghị luận xã hội về an toàn giao thông

        Nếu đã tham gia giao thông cần nắm rõ những quy định khi lưu hành để việc tham gia giao thông an toàn được đẩy lên mức cao nhất để những điều đáng tiếc không xảy ra. Không lái xe hay điều khiển các phương tiện khi đã uống rượu bia bởi lẽ con người sẽ không kiểm soát được bản thân mình nữa. Bên cạnh đó người ta cần tuyên truyền giáo dục nâng cao chất lương và sự an toàn tới thế hệ trẻ để an toàn giao thông là khẩu hiệu khi tham gia giao thông.

>>> XEM THÊM : 

Check Also

phân tích bài ca dao anh đi anh nhớ quê nhà nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương

Anh đi anh nhớ quê nhà nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương | Văn mẫu

Anh chị hãy phân tích bài ca dao anh đi anh nhớ quê nhà nhớ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *