Home / BÀI VĂN HAY / Văn nghị luận xã hội / Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành | Làm văn mẫu

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành | Làm văn mẫu

Anh chị hãy nêu suy nghĩ của mình về mối quan hệ giữa học và hành

Bài làm của Nguyễn Ngọc Huyền THPT Diễn Châu

Đề bài: Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành

        Người xưa vẫn có câu, nền kiến thức là vô tận, người có kiến thức là có tất cả. Kiến thức mang đến cho con người những lợi ích đáng kể trong cuộc sống. Để có được kiến thức không những người học cần phải chăm chỉ siêng năng học tập đọc sách mà còn phải chuyên tâm rèn luyện để những kiến thức không chỉ là lý thuyết mà còn có thể vận dụng một cách linh hoat trong cuộc sống hàng ngày

        Học là cách nói chung của tiếp nhận kiến thức của nhân loại. Học có thể thông qua nhiều cách khác nhau, không những bằng cách đến trường học được thầy cô truyền tải kiến thức , được bạn bè chia sẻ những điều hay lẽ phải mà còn có thể tìm hiểu thông qua những kênh thông tin bổ ích. Những kiến thức trong sách báo trên ti vi hay cả internet các trang mạng xã hội góp phần làm cho con người ngày càng mở mang kiến thức và có những thông tin bổ ích có thể ứng dụng vào cuộc sống trong công việc và  cả sự nghiệp của mình. Học để có kiến thức để hiểu biết và có thể răn dạy giáo dục con cái của mình trở thành những người có đức có tài cho xã hội

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành

        Hành ý nói về quá trình luyện tập vận dụng những kiến thức, những lý thuyết mình đã đươc học được nghe vào những việc làm thực tế chứ không chỉ nói xuông cho qua. Hành được thể hiện bằng hành động và thông qua cách người ta vận dụng vào những điều trong cuộc sống. Ví dụ, người ta học được rằng muốn có nhiều kiến thức hay phải chăm chỉ đọc sách có nghĩa là không thể hiểu và không thể biết cuốn sách nói gì nếu không đọc và càng không thể biết ý nghĩa của những câu nói trong sách nếu chúng ta không vận dụng chúng trong đời sống hằng ngày.

        Giữa học và hành chính là mối quan hệ giữa lý thuyết và thực hành, nếu như chỉ có học mà không có thực hành thi không thể phát huy hết những tố chất trong con người mình. Ngược lại nếu chỉ làm theo theo quen không tìm hiểu thêm những phương pháp mới trong cách học hỏi làm việc thì những kinh nghiệm thực tiễn trở thành lạc hậu không còn giúp ích nhiều cho người ta nữa.

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành

        Tuy người ta vẫn biết học hành có tầm quan trọng như vậy nhưng không ít người lại lơ là bỏ qua và không coi trọng tới việc thực hành. Những lí thuyết giáo lí được người ta nói nhiều nhắc tới nhiều nhưng lại không trở thành điều có ích bởi người ta lười vận dụng vào trong cuộc sống trong học tập. Hiện nay không đâu xa chúng ta có thể thấy ở nhiều trường các trường đại học lớn, hoc sinh sau khi tốt nghiệp cũng rất hoang mang mình sẽ làm gì vì sau 4 5 năm học chỉ có lí thuyết không chịu đặt mình vào thực tế nên số lượng thất nghiệp hay phải bắt đầu học lại với con số 0 rất nhiều. Chính vì vậy việc đặt nặng việc học mà không có thực hành là không nên có.

        Học và hành đã trở thành cặp đôi gắn bó với nhau tạo nên mối quan hệ khăng khít trong việc thu nạp và chuyển hóa kiến thức để người tầm sư học đạo có thể vận dụng những điều tốt đẹp vào cuộc sống hằng ngày cũng như công việc, để có những kết quả ngày càng vượt bậc và đáng mong đợi hơn.

>>> XEM THÊM : 

Check Also

phân tích câu ca dao thân em như hạt mưa rào

Thân em như hạt mưa rào hạt rơi xuống giếng hạt vào vườn hoa | Văn mẫu

Anh chị hãy phân tích bài ca dao: Thân em như hạt mưa rào. Hạt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *