Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò | Văn mẫu

Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò | Văn mẫu

Suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò

(Văn mẫu lớp 10) – Suy nghĩ của em về tình bạn và tình yêu tuổi học trò

(Bài văn phân tích của bạn Tạ Bích Ngọc lớp 10C1 trường THPT chuyên Hưng Yên)

BÀI LÀM

Tình bạn và tình yêu là hai loại tình cảm lớn trong cuộc đời mỗi người, cấu thành lên các mối quan hệ xã hội cơ bản và cũng là những tình cảm đẹp đẽ nhất, lớn lao nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng coi tình bạn hay tình yêu đặt lên trên tất cả. Trong độ tuổi học trò, giải quyết các vấn đề tình bạn và tình yêu rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp tới tương lai và sự hoàn thiện nhân cách con người.

Trong đời mỗi người đều trải nghiệm tình bạn hay tình yêu, vậy chắc chắn chúng ta cũng dễ dàng hiểu được tình bạn và tình yêu là gì. Tình bạn là loại tình cảm giữa người với người, có thể là hai hoặc nhiều hơn. Tình bạn là người này quan tâm, giúp đỡ, cùng nhau làm những điều gì đó trên cơ sở họ có chung quan điểm, sở thích, ước mơ, lý tưởng, suy nghĩ, hoàn cảnh… Tình yêu là tình cảm giữa một người với một người, thường là một nam với một nữ. Tình yêu có mức độ đồng điệu, sẻ chia, thông cảm cao hơn và gắn kết bền vững hơn so với tình bạn. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng chỉ có một người yêu mà thôi. Còn tuổi học trò thì hầu hết ai cũng hiểu rõ, nó là giai đoạn mà chúng ta đến trường, được học tập và được tham gia vào môi trường học đường với nhiều mối quan hệ với bạn bè, thầy cô…

suy nghĩ của em về tình bạn tình yêu tuổi học trò

Tình bạn và tình yêu tuổi học trò đều rất đẹp đẽ. Tình bạn là mối quan hệ phổ biến nhất ở trường học. Tuổi học trò đến trường mỗi ngày làm sao có thể không có bạn bè? Nhờ có bạn bè mà mỗi chúng ta có những ngày tháng cắp sách đến trường vui vẻ, thú vị và đầy mới mẻ. Bạn bè cùng chúng ta chia sẻ buồn vui. Bạn bè cùng trải qua những gì chúng ta trải qua, họ hiểu rõ ta nhất. Những chiều đi chơi, những buổi học ngoại khóa, những ngày nghỉ lễ, mỗi sáng đạp xe tới trường, mỗi giờ học thú vị… tất cả chúng ta đều trải qua bên bạn bè. Họ trở thành anh chị em của chúng ta. Tuổi học trò sẽ càng ý nghĩa hơn nếu như bạn có một tình yêu thuần khiết. Tình yêu tuổi học trò ngây dại, trong sáng mà đáng yêu. Nó có thể là mối tình đơn phương, tình yêu sâu sắc của một cô bạn với cậu bạn. Nó có thể là tình cuối hoặc mối tình đầu vụng dại của học trò. Nhưng dù là tình đầu hay mối tình duy nhất thì nó cũng sẽ để lại dấu ấn sâu đậm và khó quên nhất. Cái cầm tay, con đường đèo nhau đến trường, món quà sinh nhật… đều rất giản dị mà thiêng liêng.

Tuy đẹp, nhưng không có nghĩa tình bạn và tình yêu là tất cả của tuổi học trò. Suy đến cùng, việc học vẫn nên là mối quan tâm hàng đầu của học sinh. Với bạn bè, hãy cùng họ cầu tiến trong việc học. Bạn bè nên giúp đỡ nhau cải thiện học lực hơn là tụ tập chơi bời. Bạn bè nên động viên nhau cố gắng hơn là rủ rê nhau tham gia vào những việc vô bổ tốn thời gian. Với chuyện tình yêu, bạn càng nên cẩn trọng hơn nữa. Tình yêu có thể làm người ta có thêm động lực nhưng cũng có thể khiến mỗi người sa lầy. Tình yêu tuổi học trò lại là thứ tình yêu “thiếu hiểu biết nhất” bởi rất nhiều cô học trò mang thai ngoài ý muốn, cậu học trò mải mê yêu đương hẹn hò mà quên việc học. Những sai lầm của tình yêu học trò có thể hủy hoại cả tương lai của mỗi người.

Tình yêu và tình bạn với học trò là con dao hai lưỡi. Hãy tỉnh táo khi yêu và kết bạn để tuổi học trò đẹp và ý nghĩa.

>>> XEM THÊM : 

Check Also

phân tích độc tiểu thanh kí

Phân tích Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du | Làm văn mẫu

Anh chị hãy phân tích Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du Bài làm văn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *