Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 8 / Tóm tắt câu chuyện Cô bé bán diêm của An Đéc xen | Văn mẫu

Tóm tắt câu chuyện Cô bé bán diêm của An Đéc xen | Văn mẫu

Bằng lời văn của mình em hãy tóm tắt lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An đéc xen

Bài làm của học sing Nguyễn Trọng Hiếu trường THCS Hai Bà Trưng

Đề bài : Tóm tắt câu chuyện Cô bé bán diêm của An Đéc xen

Nhắc đến An đéc xen người ta không thể quên được cây viết liên quan nhiều đến những câu chuyện nhuốm màu cổ tích, những trang viết của ông dường như được bồi thêm những câu chuyện vừa mang màu sắc cuộc sống vừa mang tinh thần nhân văn cao cả. Những nhân vật trong truyện thường là những con người bất hạnh sống cuộc sống nghèo khổ, những mảnh đời thiếu thốn tình cảm và sự chăm sóc của gia đình.

Cô bé bán diêm là một trong những tác phẩm được tác giả sáng tác và khá gần gũi với khán giả cũng như những em thiếu nhi Việt Nam. Những ước mơ của em, nỗi niềm khát khao của em đã ăn sâu và trong tiềm thức những con người đã từng có cơ hội đọc qua câu chuyện này.

Tóm tắt câu chuyện Cô bé bán diêm của An Đéc xen

Cô bé bán diêm kể về cô bé rách rưới, mồ côi mẹ, người yêu thương em duy nhất là bà nội cũng bỏ em mà đi mãi mãi. Cuộc đời cô gắn với người cha hống hách lạnh lùng, luôn luôn dùng roi vọt thay cơm và yêu thương để đối xử với cô bé. Cô bé bán diêm chỉ biết lang thang và cố gắng bán được vài bao diêm trong đêm gioa thừa nếu không khi trở về cô sẽ no đòn với người cha của mình.

Tóm tắt câu chuyện Cô bé bán diêm của An Đéc xen

Trong đêm tối giá rét với đôi chân trần, đặc biệt là trong đêm giáng sinh khi tất cả những gia đình khác đang vui vẻ quây quần đoàn tụ với nhau thì một mình cô bé lại phải lang thang và cô không hề muốn về ngôi nhà của mình nơi mà người cha của cô đang chờ cô về và những trận đòn cũng thế. Ngồi trong góc tường, cô quẹt que diêm thứ nhất cô thấy hiện ra một lò sưởi cô thấy hạnh phúc vô cùng và xòe đôi tay của mình để thu nhận hết tất cả hơi ấm từ lò sưởi mà cô thấy. Cô quẹt que diêm thứ hai, một bàn ăn thịnh soạn hiện ra với vịt quay nhưng chưa kịp nhìn rõ thì bàn tiệc cũng biến mất. Cô quẹt que diêm thứ ba cô thấy cây thông đẹp đẽ hiện ra. Que diêm thứ tư cũng được thắp lên, lần này cô nhìn thấy bà nội và cô quẹt những quê diêm nối tiếp nhau để níu kéo hình ảnh người bà người yêu thương cô vô bờ bến. Những que diêm nối tiếp cháy, cô bé được sống trong những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời mình, cô đã chết trong đêm giá lạnh nhưng chết trong niềm hạnh phúc sung sướng vì không còn đau khổ không còn cô đơn lạnh lẽo khiến cô đau khổ và tủi hờn nữa.

>>> XEM THÊM :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *