Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 8 / Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry | Làm văn mẫu

Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry | Làm văn mẫu

Anh chị hãy tóm tắt lại Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry

Bài làm của Nguyễn Ngọc Minh THPT Nguyễn Trãi

Đề bài: Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry

Nhắc đến O Hen-ry người ta nhớ ngay đến nhà văn Mỹ với nhiều tác phẩm mang nhiều màu sắc hơn nữa những câu chuyện của ông còn vô cùng hài hước và có nhiều cái kết bất ngờ cho những câu chuyện của mình. Lấy những câu chuyện đời thường nhưng cái kết của tác phẩm đã khiến cho độc giả nhiều cảm xúc mới mẻ và sự chiêm nghiệm về cuộc sống một cách sâu sắc. Ông cũng là một trong những tác giả mà thông qua tác phẩm của mình ông cũng gửi gắm được tinh thần nhân đạo cao cả

Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry

Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry

Câu chuyện chiếc lá cuối cùng chỉ là một truyện ngắn giữa 3 nhân vật chính, Xiu, Giôn Xi là hai nữ họa sĩ trẻ cùng với đó là cụ Bơ –men là bác sĩ già , họ cùng sống chung trong khu trọ. Cụ Bơ-men tuy là bác sĩ nhưng cả đời cụ lại có khát khao vẽ được bức tranh để đời. tuy nhiên những bức tranh mà cụ vẽ cụ vẫn chưa ưng ý. Nói đến Giôn-x, cô bị sưng phổi nặng và bác sĩ chuẩn đoán cô khó có thể qua khỏi mùa đông năm nay. Điều đó khiến cho cô thất vọng vô cùng và không còn chút niềm tin vào cuộc sống cũng như sự sống của mình. Xiu vô cùng lo lắng chạy chữa cho Giôn xi nhưng vô ích, dường như căn bệnh đã trở thành tâm bệnh không thể thay đổi được . Trong lòng Giôn xi đã nghĩ rằng khi chiếc lá thường xuân bên ngoài bức tường kia rụng xuống cũng là lúc cô rời xa cuộc đời này. Mỗi sáng thức dậy cô đều bảo Xiu mở cửa để đếm số lá thường xuân còn sót lại.

Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry

Tóm tắt Chiếc lá cuối cùng của O Hen-ry

Ý nghĩ của cô ban đầu bị cụ Bơ men mắng nhưng vì thương cô gái bé nhỏ tội nghiệp cho nên ông đã tìm cách để vẽ chiếc lá thường xuân lên tường trong đêm mưa gió bão bùng. Sáng hôm sau khi trải qua một đêm giông tố nhưng chiếc lá thường xuân mà Giôn xi tưởng chừng như không thể nhìn thấy chúng nữa lại xuất hiện một cách sống động. đó cũng chính là chiếc là mà cụ Bơ men đã dành trọn cả đêm mưa gió để vẻ để khiến cho Giôn xi vẫn tin vào cuộc sống. Chiếc lá ấy đã cứu một sinh linh từ tay thần chết trở về. Nhưng đổi lại để có được bức ảnh đổi đời đó cụ Bơ men đã phải đánh đổi mạng sống của mình. Xiu lặng lẽ đến bên Giôn-xi báo cho bạn về cái chết của cụ Bơ-men và bí mật của chiếc lá cuối cùng. Câu chuyện để lại nhiều dư vị cho độc giả về câu chuyện đời thường nhưng thấm đẫm tinh thần nhân văn cao cả.

>>> XEM THÊM : 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *